logo G8 MARKET

Cách Nấu Lẩu Sukiyaki

CÁCH NẤU LẨU SUKIYAKI CHUẨN HƯƠNG VỊ NHẬT BẢN

Nếu quý khách hàng là tín đồ của những món lẩu thì lẩu SUKIYAKI cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đông lạnh giá hoặc những bữa tiệc gia đình. SUKIYAKI là một món ăn Nhật Bản được chế biến theo phong cách của một món lẩu nóng hổi, lẩu SUKIYAKI được phát triển trong thời kì Minh Trí và mỗi vùng tại Nhật Bản đều có những cách nấu riêng dành cho món lẩu này.

Theo điều kiện riêng của từng hộ gia đình thì các loại rau và thịt được sử dụng một cách khác nhau. Thường thì món lẩu này sẽ được ăn kèm với thịt bò cắt lát mỏng nhưng hiện nay thịt bò có giá thành khá cao nên việc sử dụng thịt heo cũng là một giải pháp tốt cho món lẩu tuyệt vời này. Ngoài ra, các thành phần được thêm vào lẩu hiện nay bao gồm thịt gà, cá, mì udon, nấm kim chi, hành lá, đậu phụ nướng, nấm shiitake và bún nưa. Lẩu SUKIYAKI thường sẽ được nấu trong nồi gang, thịt bò thái mỏng và được xào trước khi cho vô nước dùng. Cách nấu món lẩu này rất đơn giản, nhanh chóng. Hãy cũng G8 MART tìm hiểu về những thứ cần chuẩn bị và nguyên liệu để nấu món lẩu này nhé!

Chuẩn bị

  • 1-2 gói mì Udon
  • 1 cây hành lá
  • 1 hoặc nửa bó rau tần ô
  • 1 hoặc nửa bắp cải thảo
  • 1 gói nấm kim châm
  • 1-2 miếng đậu phụ nướng (tùy theo sở thích mỗi người)
  • 1 gói bún nưa (có thể sử dụng mì gói hoặc miến để thay thế)
  • 500gr thịt bò thái lát mỏng (thịt sườn bò hoặc thịt vai)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1-1.5 muỗng dashi (có thể dùng nước lạnh thay thế)
  • 8-10 nấm shiitake

 

Cách nấu sốt SUKIYAKI

  • 1 chén nước tương (240ml)
  • 1 chén sake (240ml)
  • 1 chén mirin (240ml)
  • ¼ muỗng đường cát (60ml)

Cách nấu lẩu SUKIYAKI

  1. Nấu sốt SUKIYAKI: Đổ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo, bỏ chút nước vào và đun sôi. Sau khi đun sôi thì tắt bếp và bỏ chảo sang một bên
  2. Luộc mì Udon và xả mì với nước lạnh
  3. Rửa sạch, cắt bắp cải thảo và rau tần ô thành từng đoạn dài tầm 5cm và cắt chéo. Bỏ nấm kim châm ra cắt bỏ rễ và xé thành từng sợi nhỏ
  4. Rửa và sơ chế nấm shiitake. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ
  5. Sơ chế bún nưa sau đó đặt tất cả nấm, rau, đậu phụ, mì, bún lên một chiếc đĩa
  6. Xào thịt bò trong nồi dùng để đựng lẩu, sau đó cho một muỗng canh đường nâu, xào thịt vừa phải và chin tới
  7. Đổ chảo sốt SUKIYAKI vào nồi, sau đó đổ một nửa các nguyên liệu rau, nấm, đậu phụ, bún nưa vô nồi
  8. Mì udon sẽ được bỏ vô sau cùng để ăn cùng với nước sốt SUKIYAKI để cảm nhận được hết hương vị đậm đà và thơm ngon của nồi lẩu.
  9. Nếu muốn thưởng thức nồi lẩu theo chuẩn phong cách Nhật Bản thì hãy đập một quả trứng sống ra chén và chấm thịt chung với nó.

Nếu nước lẩu quá mặn bạn có thể cho thêm nước dùng dashi hoặc nước lạnh vô. Nếu nước lẩu quá nhạt thì hãy thêm nhiều nước sốt SUKIYAKI hơn nha. Nếu muốn tiết kiêm thời gian nấu sốt SUKIYAKI hãy đến với G8 MART, tại đây chúng tôi có bán sẵn lọ nước sốt dành riêng lẩu SUKIYAKI. Vì vậy, bạn sẽ không mất thời gian để chuẩn bị nước sốt nữa, G8 MART hi vọng rằng thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nấu một nồi lẩu SUKIYAKI chuẩn vị Nhật. Chúc quý khách thành công và ngon miệng với món lẩu SUKIYAKI ngon tuyệt này nhé!

G8 MART xin trân trọng và cảm ơn quý khách đã giành thời gian đọc bài viết này và hi vọng quý khách sẽ luôn luôn ủng hộ cho G8 MART.