logo G8 MARKET

Cách Nấu Canh Tương Miso

Cách làm món canh MISO chuẩn vị của Nhật Bản

Súp Miso là một món canh truyền thống của Nhật Bản với những nguyên liệu vô cùng đơn giản bao gồm phần nước dùng nấu cùng với tương Miso cùng đậu phụ, rong biển. Đây là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của Nhật Bản.

Tương Miso được chia làm 2 loại chủ yếu là tương Miso trắng và tương Miso đỏ, hai loại tương này có công thức làm khác biệt với nhau.

Tương Miso Trắng: là tương miso có màu trắng ngả vàng cho đến màu cánh dán. Có thể phân biệt nhờ vào tên gọi Shiro miso (miso trắng).

Tương Miso Đỏ: là tương miso có màu từ đỏ nâu cho đến màu đỏ nâu sậm. Có thể phân biệt nhờ vào tên goi là Aka Miso có nghĩa là Miso đỏ.

Cách sử dụng tương Miso Trắng

Thông thường tương miso trắng được dùng để nấu súp miso được gọi là misoshiru, ướp các loại thịt có màu trắng như thịt heo, thịt gà, ướp các loại cá có màu trắng.

Cách sử dụng tương Miso Đỏ

Hầu hết tất cả các loại tương miso đều có thể dùng nấu súp miso, tuy nhiên tương miso còn được dùng để nấu các loại mì, rau củ, ướp các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt cừu và các loại cá có màu đỏ.

Cách nấu canh tương Miso.

  • Chuẩn bị:
  • 150g đậu hủ non
  • 10 lá rong biển
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm Dashi (hạt nêm dashi từ cá hoặc rong biển)
  • 3 muỗng canh tương Miso
  • 400ml nước lọc

  • Cách làm:
  • Hòa tan hạt nêm Dashi vào 400ml nước lọc
  • Đun sôi nước Dashi trong 3 phút
  • Dùng ½ nước Dashi đã nấu chín để hòa tan tương Miso
  • Cho phần rong biển và đậu hủ và phần nước Dashi còn lại
  • Bỏ vô lò vi sóng ở chức năng 800W trong 5 phút
  • Cho hỗn hợp tương Miso hòa tan vào phần nước dùng có rong biển và đậu hủ
  • Sau đó múc ra chén, cho ít hành vô và thưởng thức.